LÍ DO KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC SAU ĂN

01/11/2018

Khoa học đã chứng minh: Uống nước ngay sau bữa ăn là con đường ngắn nhất dẫn đến UNG THƯ, ĐỘT QUỴ
Không ít người có thói quen uống nước ngay sau khi ăn, mà không biết rằng thói quen này đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe.
 
Theo Boldsky, uống một chút nước trong bữa ăn cũng không phải là điều xấu. Nó sẽ giúp bạn nuốt, hỗ trợ đường tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn, vì vậy sẽ ăn ít hơn.
 
 
Nhiều người rất thích nhâm nhi một vài ly trà sau bữa ăn hoặc uống một cốc nước hoa quả cho đỡ ngán và để tăng thêm dinh dưỡng cho bữa ăn mà không biết rằng thói quen này đem lại rất nhiều hậu quả cho sức khỏe.
 
Dưới đây là những lí do không nên uống nước sau ăn mà bạn nên biết:
 
Đầy bụng
 
Uống nước ngay sau khi ăn làm thực phẩm tiêu hóa không đúng, vì vậy nó có thể dẫn đến kém hấp thu, gây đầy bụng.
 
Tăng mức đường huyết
 
Một vấn đề chính khác gây ra vì thói quen uống nước sau khi ăn, bởi thức ăn không tiêu hóa được nên khả năng dẫn tới nguy cơ tăng lượng đường. Khi mức đường huyết tăng sẽ khiến thức ăn ở lại dạ dày lâu hơn, làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường.
 
Táo bón và các vấn đề về ruột
 
Uống nước ngay sau bữa ăn sẽ khiến 1 phần thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa này khi đi vào ruột già không những cơ thể không hấp thụ được mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống ruột. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, ứ khí, hay xì hơi hay nặng nhất là ung thư đại tràng… về lâu dài có thể gây ra thêm nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.
 
Axit dư thừa trong dạ dày
 
Uống nước ngay sau ăn, axit dạ dày bị loãng và giảm khả năng tiêu hóa. Thức ăn chậm tiêu và lưu lại trong dạ dày lâu sẽ kích thích dạ dày tăng tiết axit để tiêu hóa hết thức ăn. Điều này gây dư thừa axit trong dạ dày.
 
Uống nước vào khi nào để tốt cho sức khỏe?
 
Bạn nên uống nước trước bữa ăn chừng một tiếng để cơ thể đủ nước, không cảm thấy háo, khát nước. Nước hoa quả được uống vào lúc này cũng rất tốt.
 
Trong bữa ăn nếu muốn uống nước canh thì nên uống trước khi ăn cơm. Nhất là với những người muốn giảm cân thì uống canh trước khi ăn sẽ giúp giảm số lượng tinh bột và thực phẩm ăn vào, nhờ thế có lợi cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, bạn có thể uống 1 chút nước trong khi ăn, nhưng tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn. Sau bữa ăn nếu muốn uống nước hoa quả hoặc các loại nước khác, nên chờ khoảng 1h để cơ thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu thụ thức ăn trước rồi mới bổ sung thêm lượng thực phẩm tiếp theo.
 
Chuyên mục Thông điệp cuộc sống
 
Vì sao người Nhật uống nước ion Kiềm giàu Hydro hàng ngày ?
 
Nước ion kiềm giàu Hydro đã được kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu danh tiếng tại Nhật Bản trong việc cải thiện rõ rệt hệ tiêu hóa, bệnh dạ dày, chống oxy hóa… Ngày nay, nhiều người Nhật lựa chọn loại nước này như một phương thức bảo đảm sức khỏe.
 
Nước ion kiềm giàu Hydro ra đời tại Nhật như thế nào?
 
Ngay từ đầu thế kỉ 20, các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe bởi cơ thể con người chiếm tới hơn 70% là nước, trong khi các nghiên cứu chuyên sâu về nước với sức khỏe ở thời điểm này còn rất ít.
 
Những nghiên cứu từ thủa sơ khai về nước ion Kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động – thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiến tiến đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro trong việc cải thiện những triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08.10.1965 (Pharmaceutical Announcement Vol. 763 October 8, 1965) cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion Kiềm đối với sức khỏe.
 
Từ sau công nhận của Bộ Y tế, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống, nhất là khi những lợi ích của nó được người dùng thừa nhận. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.
 
Những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro 
 
- Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày:
 
Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, việc uống cần được duy trì hàng ngày và kết quả này không mang tính tức thời.
 
Từ các kết quả nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu và những lời khuyên hữu ích từ các bác sỹ hàng đầu tại Nhật, đã tạo ra một xu thế phòng bệnh từ nước kiềm. Bằng việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro hàng ngày và “lắng nghe” những cải thiện của hệ tiêu hóa, sự cải thiện của sức khỏe người dùng, sự chia sẻ trải nghiệm của họ ngày càng nhiều đã tạo ra một xu thể sử dụng nước ion kiềm tại Nhật.
 
- Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật
 
Các bác sỹ hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc axit dư thừa trong dạ dày có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút… Đặc biệt, Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.
 
Những minh chứng khoa học này đã là nền tảng cho một đất nước luôn tìm mọi phương thức để có cuộc sống khỏe mạnh và không bệnh tật như Nhật Bản. Xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước Kiềm, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Ngày nay, những bí quyết này đã lan tỏa ra thế giới, và đang trở thành xu thế ở nhiều nước như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu…
 
- Khả năng chống lão hóa từ nước ion Kiềm giàu Hydro
 
Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Nghiên cứu này đã khiến cho việc lựa chọn nước ion Kiềm giàu Hydro không chỉ như một giải pháp giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.
 
Ngày nay, các sản phẩm nước ion kiềm giàu Hydro được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, những sản phẩm ion kiềm giàu Hydro cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro người dùng nên quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và các thông số của sản phẩm. Điện cực được xem là “trái tim” của a lọc nước ion kiềm giàu hydrogen và hiện nay không nhiều thương hiệu ứng dụng thành công thành tựu điện cực hiệu suất cao. Vì vậy nếu có nhu cầu lựa chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro, người dùng nên tìm hiểu điện cực của máy trước khi quyết định.
 

Bạn cần tư vấn

Xin bạn vui lòng điền vào ô thông tin để được tư vấn miễn phí

Hoàn tất