NHÀ GIÀU VÀ NỖI LO PHÒNG BỆNH

11/11/2019

Theo tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Y tế dự phòng, xu hướng bệnh tật của người Việt Nam đang chuyển từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm. Nguyên do là thói quen lười vận động, ăn nhiều thịt, ít rau, ăn nhiều muối.

  Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong vòng 5 năm qua số người cao huyết áp Việt Nam tăng 50%, đái tháo đường tăng đến 200%...

Theo Tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, cho biết những năm gần đây số người nhập viện do đái tháo đường ngày càng gia tăng, độ tuổi ngày càng trẻ. Trước đây bệnh đái tháo đường chỉ tấn công người hơn 40 tuổi, nhưng ngày nay thanh thiếu nên cũng bị bệnh. "Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống nhà giàu tiêu thụ quá nhiều thực phẩm dẫn đến dư thừa năng lượng và lười tập thể dục", bác sĩ Dương nhấn mạnh.

GS.TS Phạm Gia Khải, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia đồng tình với ý kiến trên và cho rằng, người Việt Nam ăn nhiều hơn trước nhưng ăn không vệ sinh, ăn không cân đối. Không những vậy, trong các bữa ăn của nhiều gia đình giờ rau xanh, rau sạch rất ít, trong khi đó thịt mỡ lại nhiều. Thịt lợn hay các loại thịt khác giờ không còn được sạch như ngày trước, vì nhiều người buôn bán muốn bảo quản thịt thì họ phải dùng các chất bảo quản mà người mua không biết", GS.TS Phạm Gia Khải cho biết.

Theo tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Y tế dự phòng, xu hướng bệnh tật của người Việt Nam đang chuyển từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm. Nguyên do là thói quen lười vận động, ăn nhiều thịt, ít rau, ăn nhiều muối.

Có đến 75% người tử vong do các bệnh không lây nhiễm mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường, phổi tắc nghẽn,...

(Trích theo chuyên mục Sức khỏe báo Đất Việt)

Theo các thông tin trên và đích thị tiếp xúc với nhiều nhà giàu mới thấy rằng các nguy cơ về bệnh là thật sự báo động.
 

 Một số lần tôi ghé chơi nhà vài người quen khá giả, các món ăn như sườn nướng, món rán, chiên giòn, thịt hun khói, những chiếc đùi gà chiên ngập trong dầu,..và đặc biệt các món chiên, nướng hơi bị cháy. Ai cũng tấm tắc khen ngon mà tôi thấy.. phát sợ. Những đứa trẻ thì ăn đồ chiên tẩm bột, khoai tây chiên, uống nước ngọt có ga như những món khoái khẩu của chúng, đứa nào cũng béo tròn. Có anh "bụng bia" thì trên tay không thể rời điếu thuốc lá vì lý do ngưng hút là sợ mập. Tôi hỏi thăm mọi người có hay tập thể dục không và kết quả là "ít", "lười" và đang chuẩn bị mua máy tập chạy bộ trong nhà vì ông ấy mập quá. Câu chuyện các món ăn dư thừa năng lượng và ăn kiểu này là khá thường xuyên với nhà giàu.


 
Không chỉ riêng nhà giàu mà nhiều gia đình nói chung đang đối diện với các nguy cơ bệnh tật có lẽ vì thiếu hoặc ít quan tâm thông tin về chăm sóc bảo vệ sức khỏe? Đây thật sự là thông tin cảnh báo các nguy cơ bệnh tật đến các gia đình khi sử dụng các đồ ăn thức uống tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các độc tố tích tụ gây dư thừa axit cơ thể là con đường dẫn đến bệnh tật rất gần.

Hãy phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh! Nước Pi, nước uống quan trọng chống lại các yếu tố độc hại giúp trung hòa axit cơ thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình là nguồn nước tốt nhất trong thời đại mới mà mọi gia đình cần lưu tâm.
------------
 Bạn cần biết về nước Pi hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn.
------------
SHOWROOM MIỀN NAM: CTY TNHH TM &DV TƯỜNG THÀNH VIỆT
7A/47 Đường Thành Thái P.14, Q.10, TP.HCM
HOTLINE: 0985 322222
Website: http://tuongthanhviet.vn - http://biontech.vn
Email: cskh@tuongthanhviet.vn

Bạn cần tư vấn

Xin bạn vui lòng điền vào ô thông tin để được tư vấn miễn phí

Hoàn tất