Nước Pi là gì

16/07/2018

Nước Pi là gì? Nước pi là một loại nước giống đến 90% so với nước trong cơ thể con người cũng như tất cả các cơ thể sống, ta có thể tìm thấy trong tất cả các cơ thể sống như động vật, thực vật.

Tên gọi của nước Pi?

Nước Pi theo Tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (Nước điện giải kiềm hoá/ nước ion kiềm), theo tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân) đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ôxy hoá, gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Đặc tính của nước Pi

- Nước Pi là chất chống ôxy hoá mạnh: Có lẽ mọi người thường nghe những chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp nhắc đến gốc tự do và chất chống ôxy hoá, gốc tự do có nhiều tác hại với sức khỏe cơ thể, nó là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm bao gồm các bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp. Chất chống ôxy hoá là những chất làm vô hiệu hoá tác động của gốc tự do. ORP là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, trong đó chỉ số ORP càng dương thì mức ôxy hoá/ lão hoá càng cao (xấu) và chỉ số ORP càng âm thì khả năng chống oxy hoá càng mạnh (tốt). Nước Pi có chỉ số ORP nằm trong khoảng - 300 đến - 400 vì vậy khả năng chống ôxy hoá của nước Pi rất cao.

- Giàu vi khoáng: Bác sĩ Andy Sun, một bác sĩ cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan, cảnh báo rằng: "Uống nước chưng cất và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người". Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại. Tuy nhiên nước Pi là loại nước sau khi qua bộ phận lọc có thể giữ lại được những vi khoáng có lợi cho sức khoẻ, ngoài ra nó còn có lượng Ca2+ gấp 3 lần so với nước trước khi lọc giúp bổ sung Canxi ngăn ngừa bệnh loãng xương.

- Cấu trúc cụm phân tử nhỏ: Cụm phân tử nước thường: 15-20 phân tử (2,5 nm); Nước Pi: 4-6 phân tử (0,5 nm) trong khi đó màng tế bào có kênh dẫn nước khe hở 0,7 nm. Khi uống nước Pi nhanh chóng qua màng tế bào và thấm nhanh vào các tế bào có thể chống khát, cấp nước cho tế bào nhanh chóng, thanh lọc, loại bỏ các cặn dư thừa và thải độc.

- Nước Pi là nước kiềm tính: Mưa axit có thể hủy hoại một khu rừng. Dư thừa axit có thể ăn mòn cơ thể chúng ta. Ngoài những tình trạng như trên, sự bào mòn cơ thể của axit chứa đựng nhiều nguy cơ và cơ thể chúng ta có thể dễ dàng mắc phải những vấn đề nghiêm trọng như gout, ung thư, sỏi thận, loãng xương, mập phì, lão hóa… Nước Pi mang tính kiềm cao có PH nằm trong khoảng 8.5 – 10.5 PH giúp trung hoà axít trong cơ thể và giúp tiêu hoá các loại thức ăn có tính axít. Phòng ngừa các bện do dư axít gây nên.

 
Đo mức oxy hóa