Ức chế với 6 loại ĐAU ĐẦU. Vậy đâu là giải pháp ???

27/06/2018

Có một điều khá lạ rằng cơn đau đầu mà bạn gặp hoàn toàn không phải cơn đau của não. Các chuyên gia tin rằng những mô kế cận, dây thần kinh, mạch máu và chất hoá học gây ra cơn đau nhức bạn cảm thấy trong khi bạn bị nhức đầu. Căn bệnh có thể kể đến như là một loại bệnh phổ biến nhất. Mặc dù một cơn đau đầu không cần phải gặp bác sĩ, nhưng nó làm bạn mất tập trung và làm giảm hiệu quả làm việc của bạn.
Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chữa được cơn đau hiệu quả nếu bạn biết rõ loại đau đầu nào mà mình gặp phải. Những yếu tố gây đau đầu rất đa dạng và khác biệt nên bạn chỉ có thể chữa đau nếu xác định đúng những yếu tố đó. Dưới đây là 6 loại đau đầu và cách điều trị.
 
Đau đầu hồi ứng
 
Đau đầu hồi ứng, giống như tên gọi có nó là hậu quả của việc lạm dụng thuốc. Đau đầu hồi ứng là căn bệnh mãn tính và không dễ biến mất trừ khi bạn ngưng việc sử dụng những loại thuốc gây ra cơn đau. Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên với tần suất nhiều hơn 2 lần một tuần là nguyên nhân gây bệnh.

Cách điều trị: Đừng thử tự chữa trị cơn đau đầu hối ứng này.Hãy gặp bác sĩ để xác định loại thuốc gây ra cơn đau của bạn và tìm loại thuốc thay thế cho đến khi chữa khỏi căn bệnh này.Nguyên nhân chính của đau đầu hồi ứng là do việc lạm dụng thuốc
 
Nhức đầu xoang
 
Bệnh viêm xoang là bệnh xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, đa số các trường hợp là do bị viêm nhiễm. Bệnh này gây nên chảy nước mũi, sốt, đau và nhạy cảm vùng trước mặt và nhức đầu xoang. Nhức đầu xoang thường xuyên xảy ra trong mùa dị ứng và khó để điều trị  trực tiếp.

Cách điều trị: Thay vì chữa cơn đau đầu, nguyên nhân thực sự – viêm xoang là thứ bạn cần chữa trị bằng cách sử dụng bình xịt xoang mũi hoặc máy tạo độ ẩm.Nhức đầu xoang sẽ chỉ được chữa khi giải quyết được bệnh viêm xoang
 
Đau đầu do căng thẳng
 
Đau đầu do căng thẳng là loại nhức đầu thường gặp nhất. Nó gây ra những cơn đau và áp lực lên toàn bộ phần đầu nhất là vùng thái dương, phía sau đầu và cổ. Các chuyên gia tin rằng cơn đau đầu do căng thẳng có nguyên nhân do sự co thắt của cơ bắp ở cổ và da đầu mỗi khi bị stress, lo lắng, nghiến răng, tư thế xấu và sự thay đổi chất hoá học trong não. Căn bệnh có thể chuyển thành mãn tính tuy nhiên cơn đau này không hề nghiêm trọng.

Cách điều trị: Sử dụng những loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen, hoặc acetaminophen là đủ để khống chế cơn đau đầu này. Thuốc giảm stress cũng có thể giải quyết được vấn đề này.Áp lực công việc và bộn bề cuộc sống là tác nhân tạo ra đau đầu căng thẳng
 
Đau đầu do vấn đề răng miệng
 
Những vấn đề  liên quan đến răng miệng ví dụ như là thói nghiến răng lúc ngủ và hội chứng rối loạn khớp thái dương (TMJ) có thể gây ra đau đầu và nhức mặt. Nghiến răng lúc ngủ gây bào mòn răng trong khi TMJ ảnh hưởng tới khớp hàm gây ra bởi sự lệch hàm, tư thế xấu, viêm khớp hay stress.

Cách điều trị: Đến khám nha sĩ để chẩn đoán và chữa trị chứng răng miệng của bạn. Thuốc giảm stress cũng có thể giải quyết vấn đề này.Giải quyết vấn đề răng miệng là biện pháp hữu hiệu nhất để chữa cơn đau đầu này
 
Đau đầu từng cơn
 
Đau đầu từng cơn thường đến bất chợt và gây ra những cơn đau nhức nhối ở một bên đầu. Cơn đau nhức nhối nhất là vùng thái dương và có thể gây ra cảm giác không thoải mái và căng thẳng. Nguyên nhân chính của cơn đau này vẫn chưa xác định được nhưng những nhà nghiên cứu đã nhận thấy vùng dưới đồi não có mối liên hệ tới cơn đau này.

Cách điều trị: Hít thở sâu có thể giúp thu bé lại những mạch máu bị giãn nở khi lên cơn đau đầu từng cơn. Ngưng hút thuốc và uống rượu, bia có thể giảm đau đầu từng cơn hiệu quả nhất.

Đau nửa đầu
 
Đau nửa đầu rất nghiêm trọng và có thể gây nên buồn nôn, và ói mửa. Đau nửa đầu xuất hiện ở phụ nữ nhiều gấp 3 lần đàn ông. Nguyên nhân cơn đau này vẫn chưa rõ ràng nhưng gen được nhận định là tác nhân chính. Hoạt động của tế bào não cũng được cho rằng là gây ảnh hưởng lên mạch máu và chức năng của tế bào thần kinh, gây nên đau nửa đầu. Hoóc môn, stress, lối sống cũng là tác nhân gây nên đau nửa đầu.

Cách điều trị: Sử dụng những loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen, hoặc acetaminophen và thuốc chống đau nửa đầu có thể khống chế cơn đau này.Đau nửa đầu thường xuất hiện ở nữ nhiều gấp 3 lần so với nam
Nguồn: Idea digezt

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tường Thành Việt
Địa chỉ: 112 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0985 322 222
Email: cskh@tuongthanhviet.vn